Bí quyết xào cá chép giòn? – không ngon mới lạ

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 25/04/2017 | 0 bình luận

      Nói bí quyết gì to tát, bản thân nguyên liệu đã ngon thì chế biến nên món ngon rất đơn giản, thậm chí chẳng cần đao to búa lớn gì cá chép giòn chần nước sôi chấm với nước mắm cho ít rau thì là, gừng, thì là ăn đã thơm ngon, giòn sần sật sái quai hàm – Hãy chế biến theo cách ăn của bạn- đấy là ngon nhất, bí quyết của riêng bạn, chỉ bạn mà thôi.

     Mọi người cứ mạnh dạn mà làm chẳng lo không ngon đâu, sau đây mình xin giới thiệu món cá chép giòn sào lăn, xả ớt.

      Nguyên liệu:

- Cá chép giòn 1 con tươi sống khoảng 2-3 kg ( tùy lượng người ăn).

- Hành lá, ớt, sả tươi, ớt xanh đà lạt, đậu hà lan, hạt tiêu, đậu vàng, cần tây, mắm muối và bột ngọt, dầu ăn.

      Phần sơ chế:

- Cá chép giòn đánh sạch vẩy, loại bỏ mang, ruột, lọc tách xương thịt( phi lê cá). Bóp muối, rửa sạch miếng phi lê cá( không để cho máu cá dính vào nhé, không sẽ có vị tanh), rồi thái lát từng miếng có độ dày vừa ăn( không thái mỏng quá, cá sẽ nát) và để ráo nước. Sau đó thì đem cá ướp với các gia vị mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm trong vòng 15 phút.

- Sả bóc lấy phần non bên trong, rủa sạch thái mỏng, ớt thái lát mỏng, đậu vàng, đậu hà lan thái miếng.

       Tiến hành xào:

       Cho một chút dầu ăn vào đun cho nóng kĩ, cho hành vào phi thơm lên, khi hành đã thơm thì cho cá vào xào, tay đảo nhanh đều, khi thịt cá săn lại thơm lừng. Tiếp đó mới cho đồ xào vào xào kèm. Bạn nên đảo tay thật nhanh lưu ý bật lửa to trong quá trình xào cho đến khi thị cá ngả màu vàng, sả khô lại ngả màu là bắc ra, bỏ lên đĩa.

Món này ăn ngay lúc nóng. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai, giòn sừn sựt, bùi, thơm hòa cùng mùi thơm của sả, đậm đà gia vị.

        Ngoài món cá chép giòn xào lăn xả ớt ra, thì cá chép giòn xào nấm, xào hành thì là, cá chép giòn trộn, cá chép giòn xào thập cẩm... Thịt cá đã làm món xào, đầu, xương, đuôi ta mang nấu canh chua, hoặc nấu dưa chua xem cách nấu tại đây

Bình luận của bạn