Cá Chép giòn - Cá Trắm giòn (cá giòn) nấu măng chua

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 08/05/2017 | 0 bình luận

     Trời nắng nóng, người bải hoải, mệt mỏi, chán ăn...Giá mà được thưởng thức món canh cá nấu măng chua, vị nhẹ chua dịu của măng kết hợp thịt thơm, dai, giòn giòn, ngọt ngọt khiến cảm giác lại thèm ăn uống.

 

     Có nhiều loại cá để nấu món canh chua, nhưng làm món canh cá nấu măng chua với nguyên liệu chính chép giòn hoặc cá trắm giòn thỉ còn gì ngon hơn thế?

1. Nguyên liệu nấu canh cá chép giòn- cá trắm giòn với măng chua

- Cá chép giòn hoặc cá trắm giòn: 1 con tùy thuộc vào số lượng người ăn.

- Măng chua: 400g

- Hanh tim: 4 cu

- Hành lá, Cà chua, ớt tươi, mùi tàu, rau ngổ

- Các gia vị gồm có: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn.

2. Sơ chế:

- Măng loại bỏ những miếng sơ cứng, cho vài hạt muối luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.

- Cá chép giòn hoặc cá trắm giòn đánh vảy, bỏ mang, vây, mổ bụng bỏ nội tạng xát muối rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc dày khoảng 3cm – 4cm, để ráo nước.

- Hành lá rửa sạch rồi xắt lát mỏng phần đầu hành, còn phần lá hành thì thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch thái cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành lát, với mùi tàu hay rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái rối.

- Cá chép giòn hoặc cá trắm giòn đánh vảy, bỏ mang, vây, mổ bụng bỏ nội tạng xát muối rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc dày khoảng 3cm – 4cm, để ráo nước.

3. Thực hiện:

- Phi thơm hành băm trong nồi nấu canh, tiếp đến cho cà chua(giữ lại vài miếng) vào đảo. rồi cho măng vào xào cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều để cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút.

- Đổ nước vào nồi măng, rồi vặn to lửa để nước sôi. Sau đố hạ nhỏ lửa tiếp tục đun thêm tầm 10 phút thì cho cá vào rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, rau thìa là và tắt bếp.

- Múc canh cá chép gòn-cá trắm giòn nấu măng chua ra bát ăn nóng với cơm hoặc có thể ăn kèm với bún.

- Món canh cá với vị thanh mát và dịu nhẹ, cảm nhận khi ăn từng miếng thị cá dai, dòn thơm bùi ngấm gia vị ngon, lạ miệng vô cùng-khó có món canh cá khác có được.

4. Thưởng thức:

    Món canh cá nấu măng chua bạn dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé, rồi cho thêm chút hành ngò, rau mùi và chút hạt tiêu cho thơm.

Cùng với vị thanh mát và dịu nhẹ mà không hề tanh của món canh cá nấu măng chua chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm tuyệt vời.

    Chúc các bạn nấu ăn ngon và chia sẻ cách nấu với mọi người khác nhé!
 

Bình luận của bạn