cá chép giòn đúng riêu - chuẩn bài

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 08/05/2017 | 0 bình luận

      Cá chép nấu riêu đánh tan mệt mỏi, căng thẳng, vất vả sau một ngày làm việc, học tập dưới cái không khí oi ả ngày hè, nạp đầy năng lượng, vui vẻ cho mọi thành viên gia đình bạn

      Cách nấu riêu cá ăn đã rất ngon, nhưng nấu riêu từ nguyên liệu cá chép giòn, đã ngon nay lại càng ngon hơn.

 

Nguyêu liêu:

          - Cá chép 1 con khoảng 2kg.

- Nghệ 1 củ, cà chua 3 quả, Hành khô 2 củ.

- Hành lá 1 mớ, 2 quả dọc, 1 mớ rau thì là, rau sống 2 mớ.

- Mỡ nước, nước mắm ngon, muối, bột ngọt

Sơ chế:

- Cà chua rửa sạch bổ nhỏ, bỏ hạt.

- Nghệ cạo vỏ rửa sạch giã nát hoặc say, ép lấy nước cốt.

- Quả dọc nướng chín, hoặc luộc qua ,bóc vỏ, bỏ hạt

- Hành hoa, rau thì là rửa sạch, thái nhỏ, rau sống rửa sạch, để ráo nước.

- Cá chép đánh vảy, bỏ vây mang, mổ bụng loại bỏ nội tạng, xát muối rửa sạch, cắt khúc ướp chút muối, nước nghệ để khoảng 20 phút cho ngấm đều.

- Hành khô bóc vỏ thái lát.

 

Chế biến:

- Bắc xoong lên bếp, cho ít mỡ phi thơm hành khô, trút quả dọc( đã tách hạt), cà chua( giữ lại vài miếng) vào, nêm chút gia vị. Đảo nhẹ tay, khi cà chua bắt đầu nát, ta cho nước vào nồi đun sôi.

- Cho các khúc cá chép giòn vào xoong nước, đậy vung(không kín), đến khi nước sôi trở lại, hạ bớt lửa cho cá chín kỹ, bỏ cà chua vào nêm mắm, muối, bột ngọt vừa ăn.

- Trước khi tắt bếp cho hành hoa, rau thì là vào đảo đều, múc ra bát.

 

Thưởng thức:

       Món canh riêu cá chép giòn ăn nóng kèm rau sống, có thể dùng để ăn với cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn.

      Món canh cá chép giòn mang vị chua dịu dễ chịu của quả dọc, cái thơm, dai giòn, bùi đặc trưng của thị cá chép giòn, hòa cùng các nguyên liệu, gia vị làm nước dùng thanh ngọt đậm.

Bình luận của bạn