Cá chép giòn giòn hấp xì dầu

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 07/05/2017 | 0 bình luận

       Cá chép giòn hấp xì dầu đã ngon nay cá chép giòn hấp xì dầu, đã ngon lại càng ngon hơn. Cách làm cũng không khác mấy so với hấp cá chép thường, nhưng mùi vị và chất lượng phải nói là ngon vô cùng.

 

     1. Nguyên liệu:

 

- Cá chép giòn: 1con ( tùy số lượng người ăn)

- Hành hoa, rau răm, rau thì là

- Gừng tươi, ớt tươi, dứa

- Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bộ ngọt, nước mắm và xì dầu

       2. Sơ chế:

- Gừng cạo vỏ, rủa sạch và thái sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt và giã nhuyễn.

- Cá chép giòn đánh vảy, bỏ mang, rạch bụng bỏ nội tạng, sát muối, rửa sạch bằng nước lạnh, lấy dao cứa chéo hai bên thân cá. Sau đó, cho dầu hào, bột nêm, một ít nước mắm ngon, gừng thái chỉ, ớt tươi đã chuẩn bị ở trên vào cá xóc đều lên và để ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều.

- Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt thành miếng vừa ăn

- Hành hoa loại bỏ rễ, cắt ngọn rửa sạch sau đó đem cắt khúc ngắn khoảng 5cm và chẻ làm đôi. Rau thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ

        3. Cách làm:

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ phi vàng, rồi đổ ra bát.

- Xếp một lượt dứa thái miếng xuống khay hấp, rồi cho cá chép giòn lên trên và cho vào nồi hấp. Thời gian hấp khoảng 20. Sau đó mở vung, tưới xì đầu đều lên cá rồi tiếp tục hấp thêm 5 phút đến 7 phút nữa, lại mở vung cho rau răm, rau thì là, hành lá đã sơ chế ở trên vào, đậy vung hấp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

- Lấy đĩa cá chép giòn hấp xì dầu ra, tưới đều hành và mỡ đã phi vàng lên cá.

         4. Thưởng thức:

       Món cá chép giòn hấp xì dầu ăn nóng với cơm, hoặc có thể ăn với bún, bánh tráng cuộn cùng bún và rau sống...tùy theo cách ăn của bạn.

      Cá chép giòn hấp xì dầu - một trong những món ăn quá ngon không thể bỏ qua, cách chế biến lại nhanh chóng, các bạn hãy nhanh tay nấu thử cho gia đình mình luôn nhé.

Chắc chắn các bạn sẽ thành công. Mọi thắc mắc, cần tư vấn, sơ chế, chế biến, xin hãy liên lạc với chúng tôi - Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành và chung tay mang đến bữa ăn ngon cho gia đình bạn.

          Chúc các bạn ngày càng nấu ăn ngon!

Bình luận của bạn