Cá chép giòn nấu canh riêu thơm ngon bổ dưỡng

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 24/04/2017 | 0 bình luận

        Cá chép giòn nấu canh riêu cách nấu như cá chép ta, nhưng khác ở chỗ thịt cá dai, rắn chắc giòn sừn sựt trong miệng hòa cùng vị chua thanh dịu quả dọc,thơm bùi của thịt cá, vị ngọt đậm đà, chua, cay của nước dùng tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Nguyêu liêu:

  • Cá chép: 1con
  • Cà chua 2 quả
  • Hành 1 mớ
  • Dọc 2 quả
  • Rau thì là 1 mớ
  • Hành tím khô 2 củ
  • Mỡ nước 1 muôi
  • Nước mắm, muối, ớt tươi, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch bổ cau.

- Quả dọc nướng chín bóc vỏ.

- Hành hoa, rau thì là rửa sạch, thái nhỏ để ráo.

- Cá chép đánh vẩy, bỏ mang, mổ bụng loại bỏ nội tạng rửa sạch, sát muổi rồi lại rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành cắt khúc ướp ít muối để khoảng 20 phút cho ngấm đều.

- Bắc chảo mỡ nóng già, cho cá vào rán sơ qua, vớt ra để ráo mỡ. Thêm chút mỡ, cho hành khô bóc vỏ thái lát phi thơm.

- Đặt xoong nước, trút dọc vào đun sôi, khi nước đã sôi cho cá vào. Hạ bớt lửa cho cá chín kỹ, bỏ cà chua vào nêm mắm, muối, ớt, hạt tiêu, bột ngọt vừa ăn.

- Cho hành hoa, thì là vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát ăn nóng với cơm hoặc bún, có thể ăn kèm với rau sống tùy theo khẩu vị.

Lưu ý: khi sơ chế cá chép giòn cần phải rửa sạch máu cá để khỏi tanh, vì cá chép giòn khác cá chép thường nên khi cắt khúc không nên cắt khúc quá to hay để nguyên con-làm như thế rất khó ăn vì thịt cá rắn chắc, khó sắt miếng khi dùng đũa, mà nên cắt khúc tầm 2 đốt ngón tay là vừa.

Bình luận của bạn