Cá chép giòn xào nấm

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 06/05/2017 | 0 bình luận

      Cá chép giòn xào nấm ăn nóng với cơm hoặc lai rai thì ngon tuyệt, cách làm đơn giản, chế biến tại nhà mà không thua gì khách sạnh nhà hàng nhé.

     

     Cách làm món cá chép giòn xào nấm như sau:

1. Nguyên liệu:

          - chép giòn: 1con hơn 2kg

- Nấm hương( hoặc nấm kim châm), hành tây, đậu hà lan, tỏi tây, cà chua, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa, Rượu hoa tiêu.

2. Sơ chế:

- Cá chép giòn đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn.

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc.

- Nấm, hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày.

3. Chế biến:

     - Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào xào qua cá miếng thịt cá đến hơi săn, tắt bếp bỏ cá ra ngoài

    - Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

    - Cho cá và các gia vị, ớt tươi( nếu thích ăn cay), nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

    - Cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu. Tắt bếp chút cá ra đĩa.

 

4. Thưởng thức

        Món cá chép giòn xào nấm ăn khi còn nóng mới thấy hết độ ngon, dai, giòn sừn sựt, cái thơm bùi của cá, của gia vị được hòa quện vào nhau làm lên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng. Còn gì thú hơn khi nhâm nhi cốc bia hay ly rượi cùng bạn bè bên món cá chép xào nấm thơm, ngon, lạ miệng, dễ làm này chứ. Thịt cá chép giòn đã ngon rồi, nhưng xương đầu đuôi nấu canh chua cũng ngon không kém, cách làm thì cũng quá là đơn giản mà lại thêm một món ngon trong thực đơn trên bàn ăn nữa chứ.

        Chúc các bạn nấu ăn ngày càng ngon miệng, nhớ chia sẻ cho mọi người công thức nấu ăn ngon nhé.

Bình luận của bạn