ca-chinh
ca-chinh
ca-chinh
ca-chinh
ca-chinh-thuy-sam
ca-chinh-cat-khuc

Cá chình

Giá bán lẻ: 310.000₫

Giá bán buôn: Liên hệ

Mô tả :

Cá chình mun thịt chắc, không tanh, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.
 - Size cá từ : 1 kg/con đến 2 kg/con.
 - Giao hàng trên toàn quốc, tươi sống, sơ chế, cấp đông theo yêu cầu
 - Bán buôn: Call 0933111383.
Báo giá chi tiết xem tại đây

        Cá chình - Thực phẩm quý hiếm được thiên nhiên ban tặng, được ví là thủy sâm, bồi bổ sức khỏe cho bà bầu, có công dụng tráng dương bổ thận tăng cường sinh lý.

       Cá chình có rất nhiều loài, ở việt nam Cá chình mun (tên khoa học: Anguilla bicolor) là một loài thuộc ho Anguillidae. Loài này được xếp vào danh mục các loài nguy cấp trong Sách đỏ.

Cá chình: được nhiều người ví như “thủy sâm”

        Thịt cá chình ngon và béo, chứa 14,5% protein, 8% lipid, 166mg% Ca, 211mg% P, 1,8mg% sắt, 3.000 UI vitamin A, 10mg% vitamin B1, 100mg% vitamin B2, 30mg% axit nicotinic, 15mg% vitamin C, các chất camosin và anserin.

Đặc điểm:

         Các chình mun có thân hình dài rắn, thiếu vây bụng, đôi khi cả vây ngực. Vây lưng và hậu môn dài, phía sau thường gắn với vây đuôi, không có gai cứng. Bong bóng thông với ruột.

Phân Bố:

          Cá chình mun phân bố ở châu Á, Úc.

Sinh sản

           Các loài cá chình mun có chu kỳ sống rất đặc biệt: sinh trưởng trong nước ngọt đến tuổi thành thục, trưởng thành sinh dục, di cư ra biển để sinh sản. Trong quá trình di cư, tuyến sinh dục phát triển, chín muồi và sinh sản ở vùng biển sâu. Trứng thụ tinh, phôi phát triển nở thành ấu trùng dạng là liễu, sống phù du trong nước biển, theo các dòng hải lưu trôi dạt vào bờ, biến thành có chình dạng ống trong suốt, vào cửa sông-hạ lưu biến thành cá chình con. Cá chình con theo dòng nước ngọt di cư lên thượng nguồn các sông, suối, các hồ chứa nước ngọt để sinh sống cho đến lúc trưởng thành. Các loài cá chình mun, cũng giống như các loài khác thuộc Họ Cá chình, chỉ sinh sản một lần trong đời sống. Sau khi sinh sản, cá chình bố mẹ chết.

Công dụng của cá chình

            Theo Đông y và kinh nghiệm dân gian, cá chình được dùng với tên thuốc là mạn lệ ngư. Dược liệu là thịt, xương, máu và mỡ, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, khu phong, trừ thấp, sát khuẩn.

- Thịt cá (mạn lệ ngư nhục): Trị hư lao, nóng trong xương, cước khí, đau lưng, chân tay nhức mỏi, đau bụng ra huyết, cam tích trẻ em, sản hậu, trĩ, ngứa lở.

Dạng dùng thông thường là thức ăn, vị thuốc được chế biến như sau: Làm sạch cá, rửa cho hết nhớt, cắt bỏ đầu và đuôi, chặt từng khúc để cả xương. Bỏ vào nồi sành cùng với nước, ít rượu và muối, nấu cho chín nhừ. Thêm hành và gừng để khỏi tanh. Khi ăn, thêm ít giấm chua hoặc nước cốt chanh.

- Xương cá (mạn lệ ngư cốt): Nướng kỹ, nghiền thành bột, phối hợp với 1 số vị thuốc nguồn gốc thực vật (như hoài sơn, ý dĩ, sử quân) chữa chứng cam tích. Nếu đốt cháy xương thành than, tán bột, rắc lại là thuốc sát khuẩn chữa ghẻ lở, mụn loét.

- Máu cá (mạn lệ ngư huyết): Dùng bôi chữa lở ngứa, đậu sởi.

- Mỡ cá (mạn lệ ngư chi): Theo sách Dược tính chỉ nam, người bị chứng phong loang trắng cả đầu và mặt, lấy vảy con tê tê (xuyên sơn giáp) cạo nhẹ cho đến khi đau rát thì lấy mỡ cá chình hơ nóng, bôi đều. Chỉ vài lần là khỏi.

 

Với bán lẻ:
1. Ship 20.000 vnđ trong nội thành đối với đơn hàng như sau:
- Đơn hàng Cá Lăng, Cá Trắm đen, Chép Giòn, Cá Tầm dưới 4.5kg.
- Đơn hàng Ba Ba, Cá Trình dưới 3kg.
2. Miễn phí vận chuyển với đơn hàng:
- Đơn hàng Cá Lăng, Cá Trắm đen, Chép Giòn, Cá Tầm từ 4.5kg trở lên
- Đơn hàng Ba Ba, Cá Trình từ 3kg.
Với bán sỉ:
- Xuất tại kho Hà Nội, đi các tỉnh liên hệ hotline: 0933 111 383 ( Mr Thọ)

Sản phẩm liên quan