Cá chình nấu măng chua

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 20/04/2017 | 0 bình luận

Cá chình được nhiều người ví như “thủy sâm” là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng, cá chình chế biến được nhiều món khác nhau, một trong những món hấp dẫn, dễ làm nhất là Cá chình nấu măng chua.

Nguyên liệu:

- Cá chình: 1 con nặng hơn 1kg

- Măng chua: 400g

- Cà chua: 4 quả

- Hành, thì là, hành tím

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

Chuẩn bị:

- Cá chình làm sạch nhớt, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm.

- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

- Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

- Hành tím băm nhỏ.

- Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

Thực hiện:

Cho dầu vào chảo rồi cho cà chua vào đảo đều, cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn tiếp đến đổ nước vừa ăn, đun sôi, khi nước đã sôi ta thả các khúc cá chình được ướp vào.

Sau khi đun canh cá đến sôi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp.

Thưởng thức:

Múc canh ra bát ăn nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bún, mùi vị thơm ngon của thịt cá chình, vị chua dịu của măng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

Bình luận của bạn