Cá chình rang muối

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 30/04/2017 | 0 bình luận

         Cá chình rang muối thơm phức vị ngọt, bùi, không tanh, thịt giòn dai, lạ miệng, màu sắc vàng bắt mắt, ngồi lai lai với bạn bè còn gì bằng.


Nguyên liệu:

  • Cá chình: 1con hơn 1kg.
  • Trứng gà ta: 1 quả.
  • Mắm, muối, mì chính, hạt nêm.
  • Hành, xả, tiêu, ớt, dấm
  • Bột muối rang, bột năng, mỡ lợn ( hoặc dầu ăn).

Sơ chế:

- Có nhiều cách làm sạch nhớt Cá Chình, nhà mình hay cho Cá Chình vào xô hoặc chậu, lấy rổ úp lên, dội nước sôi để khoảng 5s rồi vớt cá ra, cá lúc này Cá vẫn chưa chết nhưng nhớt đã bong ra(Cá chình sống dai lắm), lại ấn đầu cá chình ngâm khoảng 15s, rồi tuốt nhớt, rửa qua nước lạnh có pha dấm, rủa lại bằng nước lạnh- cá lúc này đã sạch nhớt, tiếp đến ta cắt khúc từ 2cm đến 3cm( tùy theo).

- Hành khô bóc vỏ thái lát, xả đập giập.

- Chuẩn bị muối rang, hoặc tự làm trong 3 phút tại đây.

Chế biến:

 - Cho Cá chình đã cắt khúc vào ướp với ít mắn, muối, hạt nêm, đường, mì chính và hạt tiêu( chú ý hơi nhạt một chút theo vì còn rắc muối ở công đoạn sau), để khoảng 15 đến 20 phút cho thịt cá ngấm đều.

- Đập trứng gà ta, chỉ lấy lòng đỏ trộn cùng cá, thêm bột năng-tạo độ giòn, rồi trộn đều tất cả.

- Bắc chảo, phi thơm hành xả rồi vớt ra ngoài.

- Dùng luôn chảo đấy chút mỡ vào, đun mỡ sôi già lửa, rồi cho cá vào chiên đến khi các khúc cá Chình ngả màu vàng rồi chút mỡ ra ngoài rắc bột muối rang nhanh tay đảo đều đều, chút ra đĩa, rắc hành xả chiên lên.

    Món Cá Chình rang muối ớt đơn giản, dễ làm, ăn ngon lạ miệng, chúc mọi người nội chợ nấu ăn ngày càng ngon và không quên chia sẻ cho mọi người nhé!

 

Bình luận của bạn