Cá lăng đen

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 10/01/2017 | 0 bình luận

Cá Lăng là loài cá cực khoẻ, ẩn mình trong các ngách đá và thường bơi ngược dòng kiếm ăn và thi sức dẻo dai. Cá Lăng có thân mình hơi bè, thuôn dài về phía sau, phần đầu to bạnh hung dữ, có ba ngạnh sắc dài cỡ nửa đốt ngón tay đóng ở hai bên mép và trên sống lưng. Ngạnh sắc nhọn là vũ khí tự vệ mỗi khi bị tấn công và là một phần của bánh lái giúp cá Lăng vượt sóng dễ dàng. Cá Lăng là loài cá da trơn, có hai ba sợi ria mép dài ở mỗi bên, đuôi rất khoẻ, có khả năng bật ngược lên cùng sóng dữ. Cá Lăng thường ăn mồi sống, tôm tép, cá con và phù du, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha ăn rêu bám trên vách đá. Đó cũng chính là lý do để thịt cá săn chắc thơm ngọt. Cá Lăng trở thành loại cá đặc sản quý hiếm có giá trị cao. Người đi câu, đi dánh lưới quăng nếu được cá Lăng thường dành để biếu cha mẹ hoặc đãi khách quý. Thịt cá Lăng ngon nên chế biến kiểu gì cũng ngon và độc đáo. 

           Cá Lăng đen (một loài Cá Lăng) là cá nước ngọt, sống ở vùng sông suối, thác ghềnh. Ở Việt Nam, cá lăng đen sinh sống chủ yếu ở các vùng sông suối, thác ghềnh… nhiều nhất là vùng núi Tây Bắc, khu vực Tây Nguyên, sông Đồng Nai… Nhờ sinh sống trong môi trường tự nhiên nên thịt cá săn chắc, ăn có vị ngọt và không có mùi tanh nên rất được ưa thích. So với cá Lăng vàng, cá Lăng đen tuy có giá thương phẩm thấp hơn nhưng tốc độ sinh trưởng nhanh hơn nên cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

           Cá lăng đen là loại thực phẩm có chứa nhiều chất khoáng, vitamin và protein có lợi cho cơ thể, đặc biệt thịt cá hầu như không có chất béo nên rất dễ tiêu và cho người ăn cảm giác ngon miệng mà không bị ngấy. Cá lăng đen được các bà nội trợ đặt niềm tin rất cao vì đặc tính thơm ngon, chắc thịt, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, omega 3,… thịt cá ít xương nên dễ chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc: nấu lẩu, chiên giòn, hấp, kho, nướng, nấu cháo, và đặc biệt làm nên món chả cá lã vọng nổi tiếng đất Hà Thành.

 

Cá lăng phi lê theo yêu cầu

            Trong những năm gần đây cá lăng đen được nhiều nơi nuôi trồng thành công dẫn đến cung vượt quá cầu, ngoài ra do ảnh hưởng suy thoái của nền kinh tế, thiên tai khắc nghiệt nên người nuôi trồng gặp nhiều rủi ro, thua lỗ. Đứng trước khó khăn đó Thủy Sản Bảo Ngân rất trăn trở, là người đầu tiên của Việt Nam mang con cá và kỹ thuật  nuôi nhân rộng khắp nới với mong muốn cải thiện kinh tế cho người dân, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Do vậy ngoài bán buôn chúng tôi mở rộng thêm mảng bán lẻ để quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước với khát vọng mang đến sự ổn định, thịnh vượng, cho nền nuôi trồng thủy sản Việt Nam.

Cám ơn Quý khách đã xem qua sản phẩm. Mong quý khách chung tay đưa Ước Muốn và Khát Vọng của người nông dân vươn xa.

Bình luận của bạn