Cá lăng hấp bia

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 02/05/2017 | 0 bình luận

       Cá lăng hấp bia dậy mùi thơm của bia, của dưa, của thì là, của bia hòa quyện cùng vị nhẹ cay từ ớt, ngọt thơm của thị cá lăng…ngạt ngào bay lên làm ta ngây ngất.

Yêu cầu:

      Cá lăng hấp bia nóng hổi vừa thơm vừa ngon, hương thơm bay ngào ngạt khiến ai cũng thèm. Lấy màu đỏ của cà chua, màu xanh của thì là, hành lá.

 

1. Nguyên liệu:

- Cá lăng: 1con hoặc mấy khúc cá lăng( tùy lượng người ăn)

- Cà chua, dưa cải muối chua, thì lá, hành lá, dấm, ớt, hạt tiêu, nước mắm, một lon bia.đũa xẻ miếng cá bỏ vào miệng, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá lẫn với vị chua nhè nhẹ của dưa. Nồi cá lăng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt bởi có

2. Sơ chế:

- Cá lăng làm sạch nhớt bằng nước sôi, cạo nhớt, rửa lại bằng nước lạnh pha dấm loãng, rồi lại rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cá được mổ moi, loại bỏ vây, mang, cắt khúc khoảng 3cm đến 4cm vừa ăn( Đầu đuôi có thể dùng để nấu canh chua cực ngon, lòng cá lăng xào dưa, hay xào nấm, đều là những món đặc sản).

- Cà chua rửa sạch cắt lát ngang(không bổ cau), hành lá, rau thì là cắt khúc.

3. Thực hiện:

- Xếp những khúc cá lăng vào nồi, nêm đầy đủ các loại gia vị đã chuẩn bị, rải các lát cà chua lên trên cá và sau đó thêm một lớp dưa cải muối chua để có vị chua, dễ ăn hơn. Cuối cùng, chọn vài cọng rau thì là phủ lên lớp dưa và đổ khoảng 2/3 lon bia vào nồi cá, rồi bắc lên bếp.

- Khi nồi cá sôi cho đến lúc bắc khỏi bếp chỉ cần khoảng 7- 10 phút tùy theo độ dày mỏng của miếng cá. Lưu ý không để nồi cá sôi quá lâu, miếng cá sẽ bị xơ. Trước khi tắt bếp, hãy cho thêm một ít hành lá lên nồi cá cho chuẩn vị.

4.Thưởng thức:

       Đặt nồi lên bàn và thưởng thức, Món Cá Lăng hấp bia ăn nóng với cơm hoặc bún.

Với món cá lăng hấp bia thơm ngon dễ làm này, bạn có thể thêm ít nhất 2 món đặc sản khác như đầu đuôi Cá lăng nấu canh chua, lòng cá Lăng xào dưa cải chua, xào nấm, hoặc xào hành thì là, tất cả đều là những món ăn ngon khó quên.

       Chúc các bạn ăn ngon miệng và đừng quên chia sẻ với mọi về cách nấu ăn ngon nhé.

Bình luận của bạn