Cá lăng rang muối

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 21/05/2017 | 0 bình luận

Lai rai với món Cá lăng rang muối thơm giòn ngon phải biết - Nơi chia sẻ Bí quyết nấu ăn ngon của các đầu bếp.

 

Hướng dẫn làm Cá lăng rang muối công thức của các đầu bếp

I. Nguyên liệu:

  1. Cá lăng: 1con.
  2. Bột muối rang (hướng dẫn làm tại đây).
  3. Hành khô, sả
  4. Rượu hoa tiêu, rượu hoa hồng(rượu mai quế lộ)
  5. Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương.
  6. Bột mỳ, bột bắp, bột sư tử, bột năng.
  7. Trứng gà .

II. Sơ chế:

  • Cá lăng xử lý nhớt bằng nước nóng, rửa sạch bằng nước pha dấm, rửa lại bằng nước sạch, phi lê cá lăng, lấy hai miếng thịt phi lê thái con chì( to hơn ngón tay caí một chút), để ráo nước.
  • Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Sả bóc lớp ngoài cùng, cắt khúc dài và đập dập.
  • Tẩm ướp cá với mì chính + nước mắm + hạt tiêu + ngũ vị hương để khoảng 10 phút, tiếp tục cho rượu hoa tiêu+ rượu hoa hồng + lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn đều để ngấm khoảng 10 phút đến 15 phút.
  • Trộn hỗ hợp bột mỳ + bột bắp + bột sư tử + chút xíu bột năng vào với nhau.

 

III. Cách làm:

  • Bắc chảo lên bếp , đổ dầu vào đun đến khi sôi già thì cho Cá lăng lăn qua hỗn hợp bột nói trên, đem chiên giòn, vớt cá ra cho ráo dầu.
  • Phi hành khô lên rồi vớt ra ngoài, tiếp tục cho xả vào chiên giòn, rồi vớt ra ngoài.
  • Cho cá đã chiên giòn vừa ráo mỡ vẫn còn nóng hổi + hành phi + sả chiên giòn + bột muối rang vào chậu rồi xóc đều.

III thưởng thức:

     - Chút cá ra đĩa rắc ít bột muối chiên lên, trang trí bằng rau thơm, đặt lên bàn và thưởng thức.

     - Món này ăn nóng, nếu dùng làm mồi để uống bia, rượu thì ngon phải biết.

   Trong khi thịt Cá lăng dùng để làm món rang muối thì đầu, đuôi cá có thể thêm món canh chua, lòng cá lăng thì xào dưa - chẳng vứt đi đâu tý nào cả. Mà món gì chế biến từ Cá lăng chẳng là đặc sản phải không ạ?

   Chúc các bạn nấu ăn ngày càng ngon và nhớ chia sẻ với mọi người về cách chế biến để mọi ngươi, mọi nhà ai cũng được ăn ngon nhé!

Bình luận của bạn