Cá lăng xào hành thì là

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 13/05/2017 | 0 bình luận

      Thịt cá rất tốt cho sức khỏe, các món ăn thường xuyên như cá hấp, rán, kho sẽ dễ bị chán. Thỉnh thoảng đổi vị sang món Cá Lăng xào hành thì là vừa ăn ngon, ăn được nhiều, mà làm chế biến rất nhanh.

    Từ một con cá lăng chế biến ra rất nhiều món, món nào cũng là món ngon dễ ăn, không bỏ đi bộ phận nào cả:

- Đầu đuôi nấu: nấu chuối xanh đậu phụ, nấu canh chua cá, làm nước lẩu cho cá.

- Thịt cá lăng: nướng chả - chả cá lã vọng, hoặc nướng theo khúc, kho nước mắm, om riềng mẻ, nấu chuối đậu, các món hấp, rán, lẩu, gỏi... xào hành thì là.

- Lòng cá lăng thì xào dưa, xào nấm, xào dứa, xào hành với rau thì là.

Trên đây ta thất rất nhiều món được chế biến từ cá lăng, hôm nay tôi xin giới thiệu món Cá Lăng xào hành thì là:

1. Nguyên liệu:

  • Cá lăng: 1 con( hoặc 1kg thịt cá phi lê).
  • Gừng, hành, rau thì là.
  • Gia vị, dầu ăn.

2. Sơ chế:

          Bước 1: Cá lăng làm nhớt, xát muối rửa sạch, bỏ mang, lọc lấy phần

thịt cá, bỏ xương và thái thịt cá thành những miếng mỏng vừa ăn.

         Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành lá, thì là nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

        Bước 3: Cho cá lăng đã thái miếng vào bát, ướp gia vị, gừng, chút dầu ăn và để ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.

3. Thực hiện:

       Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu vào đun sôi. Sau đó, cho cá lăng vào xào, nhớ để to lửa và đảo nhẹ tay để thịt cá không nát. Xào khoảng 5 phút thấy miếng cá săn lại thì cho hành lá, thì là cắt khúc vào. Tiếp tục đảo đều tay và tắt bếp. Chút cá ra đĩa rắc mấy cọng hành trang chí cho đẹp.

4. Thưởng thức:

       Món Cá Lăng xào hành thì là ăn nóng với cơm hoặc để làm mồi đưa những cốc bia trong những ngày hè nắng nóng thì khoái vô cùng.

Bình luận của bạn