Chả cá lăng- chả cá lã vọng

Đăng bởi Nguyễn Thu Thùy | 14/11/2017 | 0 bình luận

Cách làm Cá lăng nướng riềng mẻ hay còn gọi là chả cá lăng - chả cá lã vọng, hướng dẫn cách làm chi tiết, cực dễ làm, nhưng lại vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán

      Cá lăng sau khi phi lê, thịt phi lê để làm chả, đầu đuôi ta nấu chuối đậu, hoặc canh chua, lòng cá làm món xào hàn lh thì là, hoặc lòng cá lăng xào dưa chua.

Nguyên liệu:

- Cá lăng: 1 con

- Riềng: 200gr

- Mẻ: 100gr

- Bột nghệ: 2 thìa cà phê

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Mỡ nước: 1 thìa canh

- Mắm tôm

- Lạc

- Chanh, ớt, hành lá, thì là, húng láng hoặc húng bạc hà- Bún rối

ảnh có tính chất minh họa, nguồn internet

Cách làm:

Cá lăng: rửa sạch, phi lê thái miếng khoảng 1cm

 

       Ướp cá với dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ (có thể dùng nước cốt củ nghệ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng, trong quá trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi.

        

             ảnh có tính chất minh họa, nguồn internet

 

           

       Khi gia vị đã ngấm sâu vào từng thớ thịt của cá, xếp từng miếng cá vào vỉ nướng, sau đó phết một lớp dầu và nướng trên than hoa. 

 

      Nướng phải nhanh tay lật giở cho đến khi nghe thấy tiếng xèo xèo của mỡ, cá chín vàng nổi màu men cánh gián, dậy mùi thơm thơm của thịt, của mẻ, ấy là lúc có thể lấy ra thưởng thức.

         Hoặc có thể nướng qua rồi khi ăn cho lên chảo đặt lên bàn ăm, rải hành, rau thì là vàorồi đảo đều ăn nóng.

 

      Xếp cá ra đĩa, Cá Lăng nướng ăn kèm với rau sống, chuối xanh, khế, dứa, bún cuộn lại chấm nhẹ trong bát mắm đủ vị của tỏi, chanh, ớt đường.

Bình luận của bạn